Gỡ vướng các tuyến đường ven biển Bình Thuận

06/05/2022 260 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Dù đang là kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nhưng những ngày qua, các mũi thi công tại dự án ĐT.719B, đoạn Phan Thiết - Kê Gà vẫn chia nhau triển khai việc trải thảm nhựa. Theo đơn vị thi công, tuyến đường có tổng chiều dài 25,6 km được khởi công từ tháng 11-2020. Sau khi nhận hơn 17 km mặt bằng bàn giao từ huyện Hàm Thuận Nam và TP Phan Thiết, đơn vị thi công đã tập trung máy móc san ủi mặt bằng triển khai thi công. "Về cơ bản, khi bàn giao mặt bằng đến đâu, chúng tôi sẽ cho công nhân, phương tiện máy móc thi công đến đó. Cái khó là khâu giải phóng mặt bằng chậm, chủ yếu liên quan đến dự án khai thác titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường" - đại diện đơn vị thi công là Công ty Cổ phẩn Đầu tư và Xây dựng 515 cho biết.

Công trình làm mới đường trục ven biển ĐT.719B, đoạn Phan Thiết - Kê Gà có vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng, kết nối TP Phan Thiết với Kê Gà - Hàm Thuận Nam, dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác đầu năm 2024. Về vướng mắc liên quan đến dự án khai thác titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ phối hợp các bên để việc bàn giao mặt bằng, chậm nhất đến tháng 6-2022 phải xong theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Chủ đầu tư cũng yêu cầu nhà thầu thi công có mặt bằng đến đâu thì tổ chức tập kết nhân lực, thiết bị xe máy để thi công đến đó; bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo quy định.

Gỡ vướng các tuyến đường ven biển Bình Thuận - Ảnh 1.

Song song với đường trục ven biển ĐT.719B, đoạn Phan Thiết - Kê Gà, vào tháng 11-2020, dự án nâng cấp, mở rộng 32,5 km đường ĐT.719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện cũng được khởi công. Hiện tại, tuyến ĐT.719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện đã hoàn thành nâng cấp, thảm nhựa hơn 80% tuyến đường, dự kiến đưa vào sử dụng toàn tuyến vượt tiến độ.

Ngoài 2 trục đường ven biển vốn đầu tư hơn 1.600 tỉ đồng này, tỉnh Bình Thuận cũng đang triển khai thi công tuyến đường Hàm Kiệm - Tiến Thành dài 7,7 km và xúc tiến chọn nhà thầu thi công tuyến đường ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan - Tân Hải dài 10,5 km.

Khi cả 4 tuyến đường cùng hoàn thành, đưa vào khai thác được nhìn nhận là sẽ làm thay đổi bộ mặt kinh tế - hạ tầng khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra, cùng với tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, các trục đường ven biển nói trên sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông, kết nối TP Phan Thiết với các dự án du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn đã và đang được đầu tư tại huyện Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi (Bình Thuận).

nguồn: https://nld.com.vn/

Bài viết cùng chuyên mục
Top